Giải đáp: Có thể cải tạo nhà để lắp thang máy được không?

Với những công trình đã xây dựng cách đây nhiều năm trước muốn lắp đặt thang máy cho ngôi nhà thì sẽ là một vấn đề lớn. Đối với những công trình này, chủ đầu tư sẽ băn khoăn có thể cải tạo nhà để lắp thang máy được không? Vị trí lắp đặt như thế nào? Thang máy loại nào thì phù hợp với nhà cải tạo? Tất tất tần những vấn đề này sẽ được Thang Máy River giải đáp qua bài viết dưới đây.

Có thể cải tạo nhà để lắp thang máy được không? 

Chắc hẳn với những chủ đầu tư đang có ý định lắp đặt thang máy cho không gian ngôi nhà đã xây dựng nhiều năm của mình, sẽ phân vân có thể cải tạo nhà để lắp thang máy được không? Đặc thù của những công trình nhà cải tạo là thiết kế ban đầu không lên kế hoạch cho việc lắp đặt thang máy gia đình. Tuy nhiên, với xu thế hiện đại cùng sự tiện nghi, giá trị thẩm mỹ cao mà thang máy gia đình mang lại, nhu cầu lắp đặt thiết bị này đang  rất cao. 

Việc lắp đặt có thể sẽ tốn nhiều thời gian hơn những mang đến những ưu điểm nổi bật dưới đây:

  • Tạo nên một không gian có tính thẩm mỹ cao: Thang máy hiện nay được thiết kế với nhiều mẫu mã hiện đại và đẹp mắt mang đến cho không gian căn nhà sự sang trọng và đẳng cấp.   
  • Mang lại sự an toàn cao: Việc di chuyển quá nhiều lên những tầng cao sẽ khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi nhất là người già và trẻ em. Đôi khi sẽ có những tai nạn không mong muốn xảy ra. Để tránh được điều đó, việc lắp đặt thang máy gia đình sẽ giúp việc di chuyển nhanh hơn và nhất là đảm bảo sự an toàn cao.
  • Tận dụng tối đa không gian tầng cao: Với những ngôi nhà cao tầng việc di chuyển lên những tầng cao sẽ khiến cho gia chủ “ngại” lên. Việc sử dụng thang máy sẽ giúp gia chủ tận dụng tối đa được các tầng cao để làm sân phơi, nhà kho, tận dụng được tối đa diện tích sử dụng.
Lắp đặt thang máy ở nhà cải tạo mang đến nhiều lợi ích cho người dùng
Lắp đặt thang máy ở nhà cải tạo mang đến nhiều lợi ích cho người dùng

Lưu ý khi lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo

Ngoài câu hỏi có thể cải tạo nhà để lắp thang máy được không rất nhiều người còn quan tâm đến việc lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo như thế nào để hợp lý nhất. Khi lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo, chủ đầu tư sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Để có được một hệ thống thang máy gia đình như ý, khách hàng cần lưu ý những vấn đề như sau: 

Khó khăn vì diện tích không gian chật hẹp

Do căn nhà cải tạo được xây dựng ban đầu chưa được dự trù với kế hoạch lắp đặt thang máy, nên phần diện tích để bố trí thang máy sẽ khá khó khăn do không gian chật hẹp. Đầu tiên, căn cứ vào không gian của ngôi nhà, bạn có thể lựa chọn thang máy có diện tích phù hợp. Sau đó, chọn vị trí để đặt thang sẽ được đội ngũ kỹ thuật tư vấn.

Về nguồn điện

Thang máy là một thiết bị sử dụng điện, vì thế chủ nhà cần quan tâm đến nguồn điện để ổn định, điện áp. Các thiết bị thang máy gia đình có thể sử dụng dòng điện 1 pha hay 3 pha tuỳ thuộc vào mức tải trọng và số điểm dừng. Khi lựa chọn mua thang máy, khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể nên không cần quá lo lắng về vấn đề chuyển đổi dòng điện này.

Cần đảm bảo nguồn điện phù hợp khi lắp đặt thang máy
Cần đảm bảo nguồn điện phù hợp khi lắp đặt thang máy

Giữ nguyên được kiến trúc ban đầu của căn nhà

Việc lắp đặt thêm thang máy nhưng kiến trúc ban đầu của ngôi nhà vẫn cần phải đảm bảo. Và để có được hệ thống thang máy được lắp đặt hợp lý, hài hoà với không gian, chủ đầu tư nên tham khảo thêm ý kiến từ những chuyên gia trong ngành.

Quan tâm nhiều đến việc xây dựng hố thang 

Ngoài thắc mắc có thể cải tạo nhà để lắp thang máy được không nhiều người còn quan tâm đến việc lắp đặt thang máy ở nhà cả tạo như thế nào để hợp lý. Trong đó, việc xây dựng hố thang là một bước quan trọng mà gia chủ cần phải lưu tâm về những vấn đề sau:

  • Việc xây dựng hố thang ở nhà cải tạo nên xây dựng bằng thép thay vì sử dụng hố thang bằng bê tông.
  • Cần lên bản thiết kế hố thang sao cho tiết kiệm được diện tích không gian nhất.
  • Nên lựa chọn nhà cung cấp thang máy uy tín, có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp chủ đầu tư xây dựng hố thang và vật liệu thang phù hợp.
Xây dựng hố thang là bước quan trọng khi lắp đặt thang máy
Xây dựng hố thang là bước quan trọng khi lắp đặt thang máy

Xem thêm:

nên mua thang máy gia đình cho người già không?

Những cách trang trí cabin thang máy nâng tầm đẳng cấp

Vị trí lắp đặt thang cho nhà cải tạo hợp lý

Chắc hẳn với những thông tin ở trên đã giúp bạn trả lời cho thắc mắc có thể cải tạo nhà để lắp thang máy được không. Bên cạnh đó, việc lựa chọn vị trí lắp đặt thang máy phù hợp cũng là điều mà nhiều gia chủ quan tâm. Theo lơi khuyên từ các chuyên gia trong ngành, có 4 vị trí phù hợp để lắp đặt thang máy gia đình ở nhà cải tạo giúp tiết kiệm diện tích và tối ưu về không gian như sau:

  • Tận dụng khoảng không gian giếng trời hoặc vị trí giữa của cầu thang bộ để lắp đặt thang máy.
  • Tận dụng không gian góc nhà vì đây vốn dĩ là không gian chết, việc lắp đặt sẽ giúp cho đi không gian này.
  • Lắp đặt thang máy bên ngoài nếu không gian không đủ rộng.
Tận dụng khoảng giếng trời trong nhà để lắp đặt thang máy 
Tận dụng khoảng giếng trời trong nhà để lắp đặt thang máy

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc có thể cải tạo nhà để lắp thang máy được không? Nếu còn những lời tư vấn về việc lắp đặt thang máy ở nhà cải tạo hãy liên hệ với Thang Máy River để được hỗ trợ nhé!

Chia sẽ bài viết: