Các thương hiệu máy kéo thang máy tốt nhất 2023

Hiện nay, các công ty sản xuất máy kéo thang máy trên thế giới có rất nhiều. Mỗi một loại máy kéo lại có ưu và nhược điểm, giá thành khác nhau. Vậy nếu nên sử dụng loại máy kéo thang máy nào? Trong bài viết dưới đây, Thang Máy River sẽ giới thiệu về các thương hiệu máy kéo thang máy tốt nhất để chủ đầu tư có thể lựa chọn cho mình một chiếc thang máy phù hợp.

Phân loại máy kéo thang máy

Trước khi tìm hiểu về các thương hiệu máy kéo thang máy tốt nhất hãy cùng tìm hiểu về các loại máy kéo thang máy phổ biến hiện nay. Xét về nguyên lý hoạt động, máy kéo thang máy được chia làm 2 loại cơ bản là động cơ hộp số và động cơ không số. Mỗi một loại sẽ có những đặc điểm nổi bật như sau:

Máy kéo hộp số

Động cơ thang máy có hộp số cấu tạo liên kết với nhau thông qua hệ thống bánh răng và gồm 3 thành phần chính đó là puly, hộp số và motor. Loại máy kéo này có động cơ khỏe có thể đáp ứng được những công trình có quy mô sử dụng tần suất cao. Hệ thống truyền động của máy kéo đơn giản, khi motor được cấp điện thì roto sẽ kéo theo trục vít bánh răng hộp số truyền động đến puly quay, tác dụng lên hệ thống cáp tải kéo puly keo cabin thang máy chuyển động. 

Đặc điểm của động cơ máy kéo cần có khu vực phòng máy riêng biệt để thuận lợi cho quá trình lắp đặt và bảo dưỡng sau này. Tuy nhiên, nhược điểm của bó là kích thước lớn, khá cồng kềnh nên khi vệ sinh sẽ mất nhiều dầu mỡ tạo nên ma sát sinh nhiệt sẽ ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị.

Máy kéo có hộp số gồm 3 thành phần chính puly, hộp số và motor
Máy kéo có hộp số gồm 3 thành phần chính puly, hộp số và motor

Máy kéo không hộp số

Động cơ không hộp số có thiết kế nhỏ gọn, sử dụng nam châm vĩnh cửu cùng với puly và rotor đồng trục hoạt động ngay khi máy kéo được cấp điện làm chuyển động cabin quay hệ thống cáp tải vắt qua puly. Chính nhờ vào những đặc điểm này mà máy kéo không hộp số vừa nhỏ gọn lại tiết kiệm hơn 30% lượng điện tiêu thị so với máy kéo có hộp số. 

Bên cạnh đó, vấn đề về dầu mỡ, tiếng ồn cũng được khắc phục hơn so với động cơ hộp số. Hiện nay, các thương hiệu máy kéo thang máy tốt nhất thường sử dụng động cơ không có hộp số được ứng dụng đa dạng cho nhiều công trình thang máy. 

Động cơ không hộp số có nhiều ưu điểm vượt trội hơn động cơ hộp số 
Động cơ không hộp số có nhiều ưu điểm vượt trội hơn động cơ hộp số

Các thương hiệu máy kéo thang máy tốt nhất hiện nay

Máy kéo thang máy là thiết bị quan trọng giúp năng cao hiệu suất hoạt động của thang máy. So sánh để tìm ra động cơ thang máy phù hợp với công trình của bạn qua phân tích Thang Máy River dưới đây.

Máy kéo Fuji

Máy kéo Fuji là một trong các thương hiệu máy kéo thang máy tốt nhất với sự phổ biến và đa dạng. Hãng thang máy Fuji cung cấp máy kéo Fuji trên toàn cầu, tại Đông Nam Á có các quốc gia được đặt nhà máy sản xuất và phân phối đó là Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc.

Ưu điểm của loại động cơ máy kéo thang máy Fuji là không có hộp số và sử dụng công nghệ nam châm vĩnh cửu nên không cần phải bảo dưỡng động cơ trong quá trình sử dụng. Đồng thời, sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, động cơ đồng bộ mang đến hiệu suất cao, tiết kiệm được điện năng tiêu thụ so với những loại máy kéo có hộp số thông thường.

Động cơ Fuji là thương hiệu máy kéo thang máy tốt nhất 
Động cơ Fuji là thương hiệu máy kéo thang máy tốt nhất

Máy kéo Mitsubishi

Mitsubishi Nhật Bản là một thương hiệu sản xuất thang máy, linh kiện thang máy nổi tiếng thế giới. Với sự uy tín và chất lượng những sản phẩm của hãng luôn được khách hàng đánh giá cao. Máy kéo Mitsubishi đáp ứng điều kiện sản xuất theo công nghệ Nhật Bản được sản xuất tại Thái Lan và Trung Quốc.

Xem thêm:

Giải đáp: Có thể cải tạo nhà để lắp thang máy được không?

Điểm danh các thương hiệu thang máy nổi tiếng trên thế giới

Máy kéo sicor

Một trong các thương hiệu máy kéo thang máy tốt nhất hiện nay đó là động cơ sicor. Đây là sản phẩm đến từ tập đoàn sản xuất bằng công nghệ robot tự động hoá nổi tiếng với tiêu chuẩn sản xuất theo công nghệ Italia. Với ưu điểm là áp dụng công nghệ cao, quy trình làm việc chuyên nghiệp, sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường. 

Dòng máy kéo thang máy sicor ứng dụng hiệu quả cho các công trình có chiều cao hạn chế. Cụ thể, không cần phải xây dựng phòng máy giúp tiết kiệm được không gian lắp đặt và vận hành thang máy.

Máy kéo Montanari

Đây là động cơ máy kéo thang máy được sản xuất tại Ý có tải trọng dao động từ 350 đến 800kg. Đặc điểm nổi bật của sản phẩm này là có linh kiện puly thang máy thiết kế nằm ngoài thân động cơ giúp cho việc lắp đặt và bảo trì được dễ dàng hơn.

Ưu điểm được người dùng đánh giá cao của máy kéo Montanari một trong các thương hiệu tốt nhất hiện nay đó là không tạo ra tiếng ồn động cơ, tốc độ vòng quay của motor thấp giảm tối đa sự rung lắc khi máy chạy ở tốc độ cao. Đồng thời, với tính chịu nhiệt của động cơ tốt dẫn đến tuổi thọ của thang máy bền hơn trong quá trình sử dụng.

Máy kéo Montanari được nhiều người dùng lựa chọn
Máy kéo Montanari được nhiều người dùng lựa chọn

Trên đây là những thông tin giới thiệu về các thương hiệu máy kéo thang máy tốt nhất hiện nay. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết chọn lựa loại máy kéo thang máy nào phù hợp hãy liên hệ với Thang Máy River để được hỗ trợ.

Chia sẽ bài viết: