Hướng dẫn cách copy thẻ từ thang máy vào điện thoại

Hiện nay để đảm bảo an ninh trật tự cho khu chung cư và nhà ở, việc sử dụng thẻ từ thang máy ngày càng phổ biến hơn. Khi tòa nhà áp dụng thẻ từ trong việc đi lại thang máy thì những ai không có thẻ sẽ không thể sử dụng. Do đó nhiều người muốn biết cách copy thẻ từ thang máy vào điện thoại để tiện lợi hơn, vậy hãy cùng Thang Máy River khám phá cách copy nhanh chóng nhất nhé.

Tìm hiểu về thẻ từ thang máy

Thẻ từ thang máy là một loại thẻ được sử dụng công nghệ từ tính dùng để cấp phép đi lại thang máy cho cư dân tại tòa chung cư hoặc tòa nhà cao cấp. Điều này đồng nghĩa với việc nếu muốn sử dụng thang máy thì cần phải có thẻ từ để quét mã. Vấn đề này hiện đang rất được ưu tiên để quản lý việc đi lại của những cư dân sinh sống và làm việc tại các tòa nhà lớn.

Nhìn chung thẻ từ giống như một chiếc thẻ ngân hàng bình thường, được làm từ thẻ cứng và có mã thông tin bên trong. Tùy vào thẻ từ thang máy của từng tòa nhà sẽ có cách phát hành khác nhau nhưng điểm chung sẽ có dải băng đen dọc theo chiều dài của thẻ. Dải băng đăng này có chứa chip từ hệ thống để nhận diện mỗi khi mọi người đi lại quẹt thẻ.

Nếu như biết cách copy thẻ từ thang máy vào điện thoại thì bạn có thể sử dụng thông tin đã sao chép từ thẻ từ để quét lên máy. Chỉ cần thông tin chính xác là cửa thang máy sẽ tự động mở để bạn có thể đi lại dễ dàng. Copy thẻ từ sẽ giúp bạn tránh được trường hợp làm quên thẻ hoặc mất thẻ và chưa kịp làm thẻ mới.

Thẻ từ thang máy được sử dụng để cho phép cư dân được dùng thang máy
Thẻ từ thang máy được sử dụng để cho phép cư dân được dùng thang máy

Thẻ từ thang máy có cách thức hoạt động ra sao?

Trước khi tìm hiểu cách copy thẻ từ thang máy vào điện thoại, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu cách thức hoạt động của thẻ. Ở cửa thang của mỗi tầng thang máy sẽ được gắn 1 đầu đọc thẻ RFID, bộ điều khiển thang sẽ kết nối với đầu này và đặt trong cabin. Những người có quyền sử dụng thang máy sẽ được cấp thẻ đã xác thực với đầu đọc hoặc xác thực vân tay. Nếu phải sử dụng thẻ từ để đi thang máy thì nút đi tầng sẽ ở chế độ off.

Những ai đã đăng ký thẻ từ sẽ cần phải quẹt thẻ để được đi lại trong thang máy. Sau khi thẻ từ được quẹt thì đầu đọc xác nhận hợp lệ, lúc này các nút chọn tầng sẽ được kích hoạt thành công. Từ đây bạn có thể sử dụng và điều khiển thang một cách tự do. Qua đó mới thấy được tầm quan trọng của thẻ từ thang máy, vì vậy bạn luôn luôn phải mang bên mình khi muốn đi lại dễ dàng hơn. Nếu không cần sao chép thông tin vào điện thoại để dùng khi cần thiết.

Thẻ từ thang máy đảm bảo an ninh cho tòa nhà chung cư
Thẻ từ thang máy đảm bảo an ninh cho tòa nhà chung cư

Vì sao nên biết cách copy thẻ từ thang máy vào điện thoại?

Nếu khu vực bạn sinh sống có quy định sử dụng thẻ từ thang máy để đi lại thì việc bắt buộc có mã thẻ từ là bắt buộc. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể nhớ đến việc mang thẻ từ bên mình hoặc có thể để quên ở vị trí nào đó. Với trường hợp thẻ từ đã nằm sẵn trong điện thoại của bạn thì mọi việc sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Biết cách copy thẻ từ thang máy vào điện thoại mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Bạn không cần phải dùng thẻ được cấp mà chỉ cần mở điện thoại ra có thể dùng thang máy theo ý muốn. Điều này vừa nhanh chóng tiện lợi lại tránh được những trường hợp khẩn cấp ảnh hưởng đến công việc của bạn. Chính vì vậy, hãy nhanh chóng làm cho mình một chiếc thẻ dự trù được tích hợp ngay trong điện thoại.

Copy thẻ từ thang máy vào điện thoại mang lại nhiều lợi ích
Copy thẻ từ thang máy vào điện thoại mang lại nhiều lợi ích

Cách copy thẻ từ thang máy vào điện thoại

Như đã nói ở phần trên thì bạn có thể thấy được những lợi ích khi copy thẻ từ thang máy vào điện thoại di động. Tuy nhiên điều quan trọng là để thực hiện cách copy thẻ từ thang máy vào điện thoại thì bạn phải dùng dòng máy có chức năng thẻ NFC. Nếu có chức năng này thì bạn có thể nhanh chóng sao chép qua các bước dưới đây.

  • Bước 1: Bật điện thoại lên và khởi động chức năng thẻ NFC.
  • Bước 2: Ứng dụng sẽ hiện ra và bạn sẽ thực hiện theo đúng hướng dẫn.
  • Bước 3: Dùng camera của điện thoại quét mã ở trên thẻ để sao chép vào điện thoại.
  • Bước 4: Lưu trữ dữ liệu thông tin đã sao chép thành công.

Chỉ với 4 bước như trên là bạn đã sao chép thành công thẻ từ thang máy vào điện thoại. Mỗi khi cần sử dụng thang máy bạn chỉ cần mở ứng dụng thẻ NFC ra để quét mã cho hệ thống nhận diện là có thể đi lại vào thang máy bình thường.

Copy thẻ từ thang máy vào điện thoại với 4 bước đơn giản
Copy thẻ từ thang máy vào điện thoại với 4 bước đơn giản

Xem thêm:

Puly thang máy là gì và những thông tin cần biết

Giá thang máy gia đình 350kg hiện nay là bao nhiêu?

Vậy là Thang Máy River đã giúp bạn biết cách copy thẻ từ thang máy vào điện thoại. Đây là một hình thức rất tiện lợi cho mọi người khi sinh sống tại tòa nhà có thang máy nên bạn đừng nên bỏ qua nhé.

Chia sẽ bài viết: