Đặc điểm và nguyên lý hoạt động của thang máy không hố pit

Nếu bạn đang lo lắng về việc lắp đặt thang máy như thế nào để tiết kiệm được thời gian và diện tích mà vẫn đảm bảo về thiết kế sang trọng cho không gian thì thang máy không hố pit là sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy cùng Thang Máy River tìm hiểu về loại thang máy ưu việt, hiện đại này qua bài viết dưới đây.

Thang máy không hố pit là gì?

Hố pit là một phần của hố thang máy được tính từ mặt sàn hoàn thiện của tầng đầu tiên đến mặt đáy của hố thang. Tuỳ vào mỗi loại thang máy hố pit sẽ có kích thước và chiều sâu khác nhau. Thang máy không hố pit là loại thang máy không cần đào và thi công hố sâu xuống nền móng nhà hoặc âm xuống đất với độ sâu rất nhỏ chỉ khoảng 60mm.

Thang máy không có hố pit là loại thang máy không cần thi công hố pit
Thang máy không có hố pit là loại thang máy không cần thi công hố pit

Đặc điểm của thang máy không có hố pit

Việc lắp đặt loại thang máy này đang trở thành xu hướng  của rất nhiều gia đình hiện nay vì nó mang đến những đặc điểm nổi trội như sau:

  • Không phá vỡ về kiến trúc vốn có của ngôi nhà: Loại thang máy này chỉ cần tối đa là 60mm để đảm bảo an toàn sẽ không ảnh hưởng đến cấu trúc móng của ngôi nhà như các loại thang máy thông thường cần phải đào hố với độ sâu là 600 đến 14000mm.
  • Thiết kế hiện đại và rất tinh tế: Thang máy được thiết kế tích hợp 4 mặt kính cường lực an toàn 2 lớp là điểm nhấn của các loại thang máy này. Khách hàng có thể nhìn thấy toàn cảnh không gian khi thang máy chuyển động mang đến một nét độc đáo khác biệt cho ngôi nhà của bạn.
  • Tiết kiệm chi phí và tối ưu không gian: Thang máy này không cần phải lắp đặt xây dựng hố thang và phòng máy nên giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí và diện tích xây dựng.
  • Sử dụng công nghệ trục vít hiện đại: Thang máy sử dụng công nghệ trục vít hiện đại, hoạt động êm ái mượt mà và đảm bảo an toàn cho người dùng. Hệ thống truyền động thông qua hệ trục vít giúp tiết kiệm thời gian lắp đặt chỉ còn từ 5 đến 7 ngày.
  • Giảm thiểu được chi phí lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng: Loại thang máy này có thiết kế tối giản nên giảm thiểu được nhiều chi phí xây lắp và công nghệ truyền động tối tân giúp tăng độ bền của thang giúp tiết kiệm được chi phí bảo trì và sửa chữa thang máy.
Thang máy không có hố pit sẽ có nhiều đặc điểm ưu việt
Thang máy không có hố pit sẽ có nhiều đặc điểm ưu việt

Nguyên lý hoạt động

Hố pit của thang máy thường là nơi lắp đặt thiết bị giảm chấn hay những thiết bị điều khiển. Thay vì phải mất thêm một không gian để xây dựng hố pit, thang máy không hố pit đã được tối ưu bằng cách tích hợp những thiết bị cần thiết ở giếng thang để đảm bảo được an toàn và tiện ích của thang máy.

Thang máy này chuyển động dựa trên công nghệ trục vít kết nối với hệ thống động cơ để tạo thành chuyển động. Sàn thang máy được nâng lên và hạ xuống  theo chiều của động cơ thông qua hệ thống bánh răng. Đặc biệt, một số trục vít xoắn có 5 rãnh giúp chúng có thể kết hợp với nhau rất trơn tru và mượt mà đảm bảo cho thang máy hoạt động ổn định.

Thang máy không cần hố pit chuyển động dựa trên công nghệ trục vít 
Thang máy chuyển động dựa trên công nghệ trục vít

Thiết bị không hố pit phù hợp với công trình loại nào?

Thang máy loại này đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu vì có khả năng đáp ứng được hầu hết các thiết kế nhà hiện nay:

  • Những ngôi nhà có thiết kế phức tạp và không thể lắp đặt hố pit với độ sâu là 600mm – 1400mm. 
  • Những công trình có diện tích hạn chế như nhà phố nhỏ hẹp hay nhà cải tạo.
  • Công trình biệt thự lựa chọn thang máy không để tạo ra một điểm nhấn nổi bật mang đến sự sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà.
  • Công trình có nhu cầu thay thế thang máy cũ bằng thang máy không hố pit để tiết kiệm chi phí xây dựng.

Xem thêm:

Hố pit thang máy: Kết cấu móng và chiều sâu của hố pit

Quy trình và thời hạn kiểm định thang máy mới nhất

Giá thang máy là bao nhiêu?

Hiện nay, có 2 loại thang máy không có hố pit phổ biến đó là thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu. Hai loại này không chỉ khác nhau về nguồn gốc, linh kiện và cả giá thành của sản phẩm.

Giá thành thiết bị liên doanh

Thang máy liên doanh thường có mức giá dao động từ 350.000.000 VNĐ – 480.000.000 VNĐ. Một số linh kiện được gia công và sản xuất trong nước nên giá sản xuất và chi phí vận chuyển giảm. Quá trình lắp đặt sản phẩm diễn  ra ở trong nước và có các bộ phận có nguồn gốc khác nhau có thể không đảm bảo về chất lượng và tính đồng hộ cao.

Giá thành của thiết bị nhập khẩu

Một chiếc thang máy gia đình nhập khẩu có giá từ 1.000.000.000 VNĐ trở lên. Loại thang máy có thiết kế sang trọng và đồng bộ về màu sắc và độ an toàn theo tiêu chuẩn khắt khe.

Thang máy không hố pit nhập khẩu có thiết kế sang trọng và độ an toàn cao
Thang máy nhập khẩu có thiết kế sang trọng và độ an toàn cao

Thang May River là những thông tin giới thiệu về thang máy không hố pit. Đây là một loại thang máy có nhiều đặc điểm ưu việt và là sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình hiện đại ngày nay.

Chia sẽ bài viết: