Mua thang máy có được bảo hiểm không và lợi ích của bảo hiểm

Hiện nay vấn đề bảo hiểm thang máy đang được người sử dụng quan tâm. Đây là một loại bảo hiểm mới áp dụng cho các loại thang máy như thang máy bệnh viện, thang máy gia đình, thang máy tải khách,… Tùy vào từng dòng thang máy khác nhau sẽ có loại bảo hiểm phù hợp. Vậy mua thang máy có được bảo hiểm không, hãy cùng Thang Máy River tìm hiểu chi tiết hơn về bảo hiểm này nhé.

Bảo hiểm thang máy là gì?

Bảo hiểm thang máy là loại bảo hiểm mới xuất hiện trong những năm gần đây do nhu cầu sử dụng thang máy ngày càng gia tăng. Khi có bảo hiểm thang máy thì công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường các sự cố về con người và thiết bị thang máy khi gặp sự cố không mong muốn. Mức bồi thường sẽ tùy vào gói bảo hiểm khách hàng đã mua.

Chi phí mua bảo hiểm thang máy là bao nhiêu?

Khi tìm hiểu việc mua thang máy có được bảo hiểm không cũng cần biết được mức chi phí bảo hiểm này là bao nhiêu. Tại công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam thì mức chi phí cho bảo hiểm thang máy là khoảng 2 đến 3 triệu mỗi năm. Số tiền cụ thể sẽ tùy vào loại thang máy, tải trọng thang máy cũng như công trình lắp đặt.

Khi sử dụng thang máy mà gặp sự cố về người của tài sản sẽ được bồi thường tương ứng, tuy nhiên chỉ áp dụng trong trường hợp sự cố không mong muốn không phải thiên tai, hỏa hoạn hay chiến tranh. Trong đó mức trách nhiệm bồi thường là 500 triệu đồng/mỗi sự cố và không giới hạn số sự cố xảy ra, trong đó:

  • Trách nhiệm đối với người là 30 triệu đồng/1 người và tối đa 10 người.
  • Trách nhiệm đối với tài sản là 200 triệu đồng/mỗi sự cố.
Bảo hiểm thang máy sẽ đền bù thiệt hại khi có sự cố xảy ra
Bảo hiểm thang máy sẽ đền bù thiệt hại khi có sự cố xảy ra

Mua thang máy có được bảo hiểm không?

Rất nhiều gia chủ và chủ đầu tư không biết rằng mua thang máy có được bảo hiểm không. Bên cạnh đó nhiều người không biết về chi phí mua bảo hiểm thang máy sẽ do đơn vị nào thanh toán. Tùy thuộc vào chính sách của đơn vị cung cấp và lắp đặt thang máy sẽ có chế độ bảo hiểm tương ứng.

Hiện nay đa số các đơn vị lắp đặt thang máy đều chi trả phí bảo hiểm thang máy cho khách hàng ở năm đầu tiên. Sau đó các năm còn lại sẽ do chủ đầu tư chi trả chi phí bảo hiểm theo quy định. Tuy nhiên có tùy vào từng công ty sẽ có chính sách bảo hiểm tốt hơn cho khách hàng của mình.

Nên hay không nên mua bảo hiểm thang máy?

Vì là một bảo hiểm mới nên nhiều người không biết mua thang máy có được bảo hiểm không. Nếu như hết một năm đầu được trả phí bảo hiểm thì đến năm thứ 2 bạn có nên mua bảo hiểm nữa không.

Không mua bảo hiểm

Chủ thang máy sẽ có quyền quyết định rằng mình có mua bảo hiểm thang máy hay không bởi vì đây là bảo hiểm không bắt buộc. Chỉ cần thang máy được kiểm định hợp pháp là có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên khi gặp sự cố khi sử dụng thang máy ảnh hưởng đến người và tài sản thì chủ thang máy sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và không được nhận bất cứ sự hỗ trợ tài chính nào.

Việc mua bảo hiểm thang máy là rất cần thiết
Việc mua bảo hiểm thang máy là rất cần thiết

Mua bảo hiểm

Mua thang máy có được bảo hiểm không? Câu trả lời là có nhưng chỉ được hỗ trợ năm đầu tiên và năm từ thứ 2 bạn nên mua bảo hiểm. Chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ từ 2 đến 3 triệu mỗi năm thì khi có bất cứ sự cố nào xảy ra đều được bồi thường theo hợp đồng bảo hiểm đã ký kết.

Thang máy là thiết bị điện cơ khí, chính vì vậy không thể đảm bảo tuyệt đối rằng sẽ không xảy ra bất cứ lỗi không mong muốn nào. Đây là vấn đề không thể lường trước được dù là thang máy đã được kiểm định an toàn. Đã có một số thang máy gặp sự cố và gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến người và tài sản. Chính vì vậy với chi phí bảo hiểm thang máy không quá lớn thì bạn mua để được hỗ trợ chi phí ở mức tốt nhất.

Mức đền bù thiệt hại của bảo hiểm thang máy tùy vào gói hợp đồng
Mức đền bù thiệt hại của bảo hiểm thang máy tùy vào gói hợp đồng

Xem thêm:

So sánh thang máy Mitsubishi và Fuji liên doanh – Loại nào tốt?

Tiêu chí lựa chọn các mẫu thang máy biệt thự đẹp

Công ty cung cấp thang máy có chế độ bảo hiểm tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp và lắp đặt thang máy, nhưng tìm được đơn vị uy tín mới là điều quan trọng. Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ chuyên cung cấp và lắp ráp thang máy đáng tin cậy hãy đến với chúng tôi – Công ty Thang Máy River.

Thang Máy River đảm bảo chất lượng của thang máy và toàn bộ khi đưa vào vận hành đều đã được kiểm định an toàn. Đặc biệt là công ty có chính sách tặng bảo hiểm miễn phí 1 năm cho khách hàng bằng với thời hạn bảo hành. Sau khi hết hạn khách ký hợp đồng bảo trì sẽ được công ty tặng kèm gói bảo hiểm đi theo.

Đến với Thang máy River để sở hữu dịch vụ lắp đặt thang máy tốt nhất
Đến với Thang máy River để sở hữu dịch vụ lắp đặt thang máy tốt nhất

Thang Máy River đã chia sẻ toàn bộ thông tin hữu ích để bạn biết được mua thang máy có được bảo hiểm không. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu thang máy chất lượng và gói bảo hiểm tốt nhất nhé.

Chia sẽ bài viết: