So sánh thang máy Mitsubishi và Fuji liên doanh – Loại nào tốt?

Hiện nay 2 dòng thang máy Mitsubishi và Fuji liên doanh đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Bởi vì đây là 2 thương hiệu thang máy nổi tiếng trên thế giới đến từ Nhật Bản. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn sản phẩm nào thì ngay sau đây, Thang Máy River sẽ giúp bạn so sánh thang máy Mitsubishi và Fuji liên doanh.

Hiểu về thang máy liên doanh

Nghe đến thang máy liên doanh chắc hẳn nhiều người còn khá bỡ ngỡ. Đây là loại thang máy được kết hợp linh kiện chính hãng nhập khẩu như động cơ, điều khiển tín hiệu, điều khiển động lực, cáp kéo,…Những phần linh kiện khác như vách cabin, phần khung, vách cửa sẽ được sản xuất trong nước. Thang máy liên doanh sẽ có chi phí thấp hơn, dễ bảo trì và lắp đặt.

Hiện nay thang máy Fuji liên doanh đang được sử dụng khá rộng rãi tại Việt Nam, kết hợp linh kiện quan trọng của hãng Fuji được nhập từ nước ngoài với một số linh kiện phụ được gia công tại Việt Nam. Vì vậy nhiều người muốn so sánh thang máy Mitsubishi và Fuji liên doanh để xem nên chọn loại nào. Thông tin so sánh sẽ có ở phần bên dưới của bài viết.

Thang máy Mitsubishi và Fuji liên doanh rất được quan tâm
Thang máy Mitsubishi và Fuji liên doanh rất được quan tâm

So sánh thang máy Mitsubishi và Fuji liên doanh

Để có cái nhìn chi tiết hơn về 2 dòng thang máy Mitsubishi và Fuji liên doanh chúng ta cần so sánh ở nhiều phương diện, cụ thể như sau.

Về thương hiệu và nguồn gốc

Thang máy Mitsubishi và thang máy máy Fuji liên doanh đều là 2 thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản được rất nhiều người biết đến. Tuy nhiên thương hiệu Mitsubishi sẽ thịnh hành hơn, lý do là vì thương hiệu này còn gắn liền với các sản phẩm dân dụng và công nghiệp chất lượng tại Việt Nam.

So sánh thang máy Mitsubishi và Fuji về nguồn gốc thì đây đều là thương hiệu đến từ Nhật Bản. Đa số các dòng thang máy cung cấp ở Việt Nam đều sản xuất ở nước thứ 3, các thiết bị của Mitsubishi đa số sản xuất ở Thái Lan còn Fuji liên doanh có các thiết bị chính sản xuất ở Thái Lan Hàn Quốc. Nhưng dù sản xuất ở đâu thì cũng tuân theo công nghệ cao cấp của Nhật Bản.

Mitsubishi và Fuji là hai thương hiệu thang máy nổi tiếng
Mitsubishi và Fuji là hai thương hiệu thang máy nổi tiếng

Về chất lượng

Để đánh giá được chất lượng của Mitsubishi và Fuji liên doanh cần rất nhiều yếu tố như độ êm ái, độ an toàn, tiếng ồn phát ra, độ bền, khả năng tiết kiệm điện,… Với sự cạnh tranh cùng nhiều hãng khác trên thị trường thì Mitsubishi và Fuji đang không ngừng nâng cao chất lượng và được đánh giá rất cao.

Khi so sánh thang máy Mitsubishi và Fuji liên doanh có thể thấy rằng bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ bền của hai hãng sản xuất này. Bởi vì trước khi đến tay người tiêu dùng thì mọi khẩu sản xuất đến kiểm định chất lượng đều được thực hiện rất gắt gao.

Về mặt thiết kế

Nếu nói về các dòng thang máy đều là nhập đồng bộ thì Mitsubishi được đánh giá cao về thiết kế với mẫu mã đẹp và đa dạng. Nhưng nói đến thang máy Fuji liên doanh lại có tính linh động hơn vì khung cơ khí và cabin được gia công ở Việt Nam. Điều này sẽ giúp cho việc điều chỉnh phù hợp nhất đối với từng công trình, trong khí đó thang máy Mitsubishi cần phải tuân theo 1 form chuẩn nhất định.

Thiết kế của Fuji liên doanh sẽ linh hoạt hơn Mitsubishi nhập khẩu
Thiết kế của Fuji liên doanh sẽ linh hoạt hơn Mitsubishi nhập khẩu

Chi phí thang máy

Khi so sánh thang máy Mitsubishi và Fuji liên doanh về giá thành có thể thấy rằng thang máy Mitsubishi liên doanh có giá cao hơn hẳn. Lý do là vì thang máy Fuji liên doanh có phần khung cơ khí và cabin sản xuất ở Việt Nam, điều này sẽ giúp giảm đi ⅓ chi phí so với thang Mitsubishi nhập nguyên chiếc. Đây là một ưu điểm lớn đã giúp Fuji liên doanh được nhiều chủ đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Hiện nay công nghệ phát triển nên ở Việt Nam đã đáp ứng nhu cầu gia công các sản phẩm cơ khí. Như vậy mang lại nhiều lợi ích khi người dùng lựa chọn thang máy Fuji liên doanh. Về mặt chất lượng không thua kém gì dòng thang nhập khẩu nguyên chiếc và vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Đặc biệt là tính linh động trong dịch vụ hậu mãi sau bán hàng sẽ tốt hơn.

Giá thang máy Mitsubishi nhập khẩu nguyên chiếc sẽ cao hơn Fuji liên doanh
Giá thang máy Mitsubishi nhập khẩu nguyên chiếc sẽ cao hơn Fuji liên doanh

Dịch vụ hậu mãi

So sánh thang máy Mitsubishi và Fuji liên doanh không thể bỏ qua vấn đề dịch vụ hậu mãi sau bán hàng. Hiện nay các nhà cung cấp thang máy Mitsubishi và Fuji liên doanh tại Việt Nam đều phân phối và chịu trách nhiệm bảo trì bảo dưỡng. Chính vì vậy bạn không phải quá lo lắng về dịch vụ này sau khi mua sản phẩm.

Đối với thang máy Fuji liên doanh sẽ có dịch vụ bảo trì bảo dưỡng nhanh chóng hơn bởi vì một số thiết bị được sản xuất ngay trong nước. Từ đó việc thay thế linh kiện hư hỏng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó Mitsubishi cũng luôn làm tốt dịch vụ hậu mãi vì có mối liên hệ giữa nhà sản xuất và nhà phân phối rất chất lượng.

Xem thêm:

Những điều cần biết về thang máy Fuji liên doanh Hàn Quốc

Thang máy Mitsubishi liên doanh Thái Lan an toàn chất lượng

Vậy là Thang Máy River đã giúp bạn so sánh thang máy Mitsubishi và Fuji liên doanh một cách cụ thể. Tùy thuộc và nhu cầu sử dụng và chi phí đầu tư bạn có thể lựa chọn dòng thang cho mình.

Chia sẽ bài viết: