Chủ đầu tư nên mua thang máy chung cư mini loại nào?

Chung cư mini đang là khu nhà ở được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là đối tượng sinh viên và vợ chồng trẻ có thu nhập vừa phải. Các tòa nhà chung cư thường có 6 đến 10 tầng nên việc lắp đặt thang máy là rất cần thiết. Vậy nên mua thang máy chung cư mini loại nào? Nếu bạn đang muốn biết câu trả lời đừng bỏ qua thông tin ở bài viết dưới đây của Thang Máy River nhé.

Vì sao cần lắp thang máy cho chung cư mini?

Chung cư mini đã không còn xa lạ gì với nhiều người, mặc dù quy mô không quá lớn nhưng việc lắp đặt thang máy là không thể bỏ qua.

Chung cư mini là gì?

Trước khi tìm hiểu nên mua thang máy chung cư mini loại nào bạn cần biết được chung cư mini là gì. Đây là loại hình nhà ở do cá nhân hoặc các chủ đầu tư nhỏ xây dựng để bán hoặc cho thuê, phù hợp với những người có mức thu nhập thấp hoặc trung bình. 

Giá thành một căn hộ chung cư thường bán với giá 600 – 900 triệu đồng, nếu cho thuê sẽ từ 3 đến 5 triệu/1 tháng. Hiện nay rất nhiều người lựa chọn chung cư để ở do các dự án chung cư mini đều nằm ở vị trí trung tâm, thuận tiện cho việc đi lại cũng như kinh doanh buôn bán.

Việc lắp đặt thang máy cho chung cư mini là rất cần thiết
Việc lắp đặt thang máy cho chung cư mini là rất cần thiết

Tại sao cần lắp thang máy cho chung cư mini?

Việc lắp thang máy cho chung cư sẽ giúp những người sinh sống tại đây đi lại dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó những tòa chung cư thường có nhiều tầng nên việc đi cầu thang bộ để mang theo đồ đạc hoặc nội thất trong nhà là rất khó khăn. 

Chính vì vậy hiện nay tất cả các chung cư mini đều có thang máy để đáp ứng nhu cầu đi lại cho mọi người. Bên cạnh đó một chung cư mini có thang máy sẽ giúp chủ đầu tư có thể nâng cao số tầng và mở rộng số phòng. Đặc biệt là giá trị công trình cũng được nâng lên, hiện đại và tiện nghi hơn rất nhiều.

Cần lựa chọn thang máy phù hợp với công trình chung cư mini
Cần lựa chọn thang máy phù hợp với công trình chung cư mini

Nên mua thang máy chung cư mini loại nào?

Các công trình nhỏ như chung cư mini có thể lắp đặt các dòng thang máy giống như thang máy gia đình. Vì vậy tải trọng từ 450kg – 750kg là khá phù hợp đối với những công trình như vậy. Từ đó có thể thấy rằng việc lựa chọn thang máy cho chung cư mini cũng không có gì khó khăn.

Nên mua thang máy chung cư mini loại nào? Đa số chủ đầu tư của chung cư mini đều muốn tiết kiệm chi phí bởi vì chủ yếu là sinh viên hoặc những người thu nhập thấp thuê ở. Do đó thang máy liên doanh chính là loại thang máy phù hợp nhất dành cho chung cư mini. Thang máy liên doanh có giá cả hợp lý, lắp đặt nhanh chóng và chất lượng đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Lắp đặt thang máy liên doanh cho chung cư mini sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề xây dựng hố thang theo đúng kích thước như dùng thang nhập khẩu nguyên chiếc. Lý do là vì quá trình xây dựng và lắp đặt sẽ được chọn phù hợp với diện tích của công trình. Bên cạnh đó để thang máy hoạt động tốt nên sử dụng dòng điện 3 pha để đảm bảo hoạt động ổn định trong quá trình vận hành.

Thang máy liên doanh đáp ứng được tiêu chí sử dụng của chung cư mini
Thang máy liên doanh đáp ứng được tiêu chí sử dụng của chung cư mini

Xem thêm:

Nên mua thang máy gia đình loại nào chất lượng cao?

Kích thước thang máy gia đình theo tiêu chuẩn thiết kế

Tiêu chuẩn của thang máy chung cư mini

Vậy là bạn đã biết nên mua thang máy chung cư mini loại nào rồi đúng không? Vấn đề tiêu chuẩn của thang máy dành cho chung cư mini cũng rất quan trọng, tiêu chuẩn cần đáp ứng cụ thể như sau:

  • Thang hoạt động ổn định nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là người già, trẻ em, người khuyết tật.
  • Thang máy chạy êm, ít tiếng ồn để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt của cư dân.
  • Tốc độ an toàn của thang máy ở mức 1 m/s -1,5m/s.
  • Để phục vụ việc di chuyển kiện hàng cỡ vừa thì khoảng mở cửa trung bình phải là 800mm.
  • Thang máy cần có hệ thống UPS hoặc máy phát điện dự phòng để cứu hộ khi bị mất điện.
  • Có thể lắp thêm bộ thẻ từ và camera giám sát bên trong thang máy để đảm bảo an ninh.
Thang máy tại chung cư mini cần đảm bảo an toàn tuyệt đối
Thang máy tại chung cư mini cần đảm bảo an toàn tuyệt đối

Đơn vị lắp đặt thang máy chung cư mini chất lượng nhất

Bạn đã biết nên mua thang máy chung cư mini loại nào, vậy về đơn vị lắp đặt thang máy uy tín bạn đã biết chưa. Hiện nay Thang Máy River là đơn vị chuyên thi công và lắp đặt thang máy cho nhiều công trình chung cư mini khác nhau. Chúng tôi cung cấp thang máy với các thiết bị chính được nhập ngoại chính hãng từ Mitsubishi, Fuji,…

Những dòng thang máy của Thang Máy River luôn đảm bảo chất lượng với công trình chung cư mini. Đảm bảo thang hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn, an toàn tuyệt đối cùng với chi phí lắp đặt hợp lý nhất thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thang Máy River đã giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi nên mua thang máy chung cư mini loại nào. Hy vọng rằng bạn đã tìm được cho công trình của mình loại thang phù hợp nhất.

Chia sẽ bài viết: