Kích thước thang máy 450kg và cấu hình phù hợp 

Dòng thang máy gia đình 450kg là loại thang máy thường sử dụng cho 5-6 người, cho công trình có số tầng từ 3 đến 10 tầng. Thông thường mỗi một công trình lắp đặt thang máy sẽ có những tiêu chuẩn về thông số kỹ thuật khác nhau. Kích thước thang máy 450kg được sản xuất linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng. Cùng Thang Máy River tìm hiểu kỹ hơn về những thông số về cấu hình phù hợp khi thiết kế thang máy 450kg.

Giới thiệu về thang máy 450kg

Tuỳ vào từng đặc điểm của mỗi công trình mà đơn vị thi công thiết kế hay người sử dụng sẽ có sự lựa chọn khác loại thang máy khác nhau. Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ sử dụng thang máy với tải trọng trung bình với kích thước nhỏ hơn sẽ phù hợp hơn cả. Nổi bật nhất chính là dòng thang máy có tải trọng là 450kg.

Những ngôi nhà có diện tích dưới 100m2, sử dụng thang máy sẽ giúp vận chuyển đồ đồ đạc, đồ dùng trong nhà và người lên những khu vực cao hơn một cách nhanh chóng. Ngoài ra, sử dụng kích thước thang máy 450kg mang lại một không gian sống rất sang trọng và tinh tế cho người sử dụng.

Thang máy với tải trọng 450kg phù hợp với hộ gia đình 
Thang máy với tải trọng 450kg phù hợp với hộ gia đình

Kích thước thang máy 450Kg theo tiêu chuẩn

Mỗi lần di chuyển thì một thang máy có tải trọng 450kg có thể chở tối đa từ 6 đến 7 hành khách. Các thông số về kích thước cơ bản như sau:

 • Kích thước thông thuỷ sau khi đã thi công kết cấu hố thang là 1700mm(rộng) x 2000mm(sâu), 
 • Kích thước thực tế của buồng cabin là 1300mm(rộng) x 1400mm(sâu) x 2300mm(cao), với tốc độ khoảng 60m/phút hoặc 90m/phút tùy vào từng thiết kế của ngôi nhà.

Với một hộ gia đình có diện tích không quá rộng thì kích thước thang máy 450kg này sẽ là một sự lựa chọn khá hoàn hảo. Khi mà vừa có thể đáp ứng về nhu cầu tiết kiệm thời gian di chuyển mà còn đảm bảo về an toàn của người sử dụng.

Kích thước thang máy 450kg phù hợp với diện tích không quá rộng
Thang máy 450kg phù hợp với diện tích không quá rộng

Kích thước hố thang của thang máy 450kg

Để thi công và lắp đặt thang máy thì hố thang là bộ phận không để thiếu quyết định  đến quá trình vận hành và hoạt động của thang máy. Kích thước của hố thang và kích thước thang máy cần phải có sự đồng bộ với nhau để tránh xảy ra những sự cố thang máy. Trên thị trường hiện nay, dòng thang máy có tải trọng là 450kg có rất nhiều kích thước hố thang khác nhau và đến từ nhiều thương hiệu để phù hợp với yêu cầu của khách hàng. 

Thang Máy River xin giới thiệu đến khách hàng một số kích thước hố thang máy 450kg dưới đây để các bạn có thể tham khảo.

Kích thước 1

Đây là kích thước thang máy 450kg phổ biến hiện nay với các thông số như sau: 

 • Về kích thước của hố thang 450kg: 1600mm x 1600mm (Chiều rộng x Chiều sâu).
 • Tiêu chuẩn về chiều sâu của hố Pit thang máy: 1400mm.
 • Chiều cao OH: 4200mm.
 • Kích thước cửa Cabin của thang máy: 700mm x 2100mm (chiều rộng x chiều cao).
 • Kích thước của Cabin của thang máy: 1200mm x 1000mm (chiều rộng x chiều sâu).
 • Tốc độ: 60m/phút.
 • Số người tải tối đa: 6 người.

Kích thước 2

Ngoài ra, người ta còn thường xuyên sử dụng các thông số về kích thước hố thang như sau:

 • Kích thước của hố thang máy tải trọng 450kg: 1800mm x 1450mm (Chiều rộng x Chiều sâu).
 • Kích thước cửa Cabin thang máy: 800mm x 2100mm (chiều rộng x chiều cao).
 • Kích thước của Cabin thang máy 450kg: 1400mm x 850mm (chiều rộng x chiều sâu).
 • Tải tối đa: 6 người.
Có nhiều kích thước thang máy với tải trọng 450kg khác nhau
Có nhiều kích thước thang máy với tải trọng 450kg khác nhau

Cấu hình phù hợp với Thang máy tải trọng 450kg

Về chất lượng của dòng thang máy 450kg sẽ chẳng khác gì so với những loại thang máy thông thường khác. Với loại thang máy liên doanh có sử dụng cấu hình đồng bộ của FUJI thì sử dụng công nghệ vi xử lý hiện tại là công nghệ tốt và hiện đại nhất hiện nay. Cấu hình này hơn hẳn công nghệ sử dụng biến tần PLC và hệ điều khiển của của Mitsubishi mà các hãng đang cung cấp cho thị trường ở Việt Nam.

Do đó, nếu đã cùng một hãng sản xuất, cùng một công ty kinh doanh thì bạn sẽ chỉ băn khoăn về thông số kỹ thuật như thế có phù hợp với ngôi nhà của mình hay không, có phù hợp với nhu cầu sử dụng và mức tài chính của mình không, chế độ bảo hành, bảo trì sau khi hán bàng có đúng như cam kết không,…

Ở những khu nhà cao tầng, các thang máy được sử dụng hầu hết là loại thang máy có tải trọng từ 750kg trở lên để phù hợp với nhu cầu chở khách và hàng hoá. Vì thế thang máy 450kg sẽ phù hợp với những hộ gia đình với số lượng người và hàng hoá cần di chuyển ít.

Nên lựa chọn cấu hình phù hợp với kích thước thang máy tải trọng 450kg
Nên lựa chọn cấu hình phù hợp với thang máy tải trọng 450kg

Xem thêm:

Đặc điểm và nguyên lý hoạt động của thang máy không hố pit

Thang máy thủy lực là gì và những lý do nên lắp đặt

Trên đây là những thông tin giới thiệu về kích thước thang máy 450kg theo tiêu chuẩn hiện nay. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn kích thước như thế nào để phù hợp với gia đình của bạn thì có thể liên hệ ngay với Thang Máy River để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Chia sẽ bài viết: