Quảng cáo thang máy: Lợi ích và mức giá quảng cáo

Với nhiều ưu điểm về truyền thông nổi bật, kênh dùng thang máy để quảng cáo được rất nhiều doanh nghiệp triển khai cho các chiến dịch quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình. Trong bài viết dưới đây, Thang Máy River sẽ giới thiệu đến bạn những hình thức quảng cáo thang máy và các lợi ích của dịch vụ này.

Quảng cáo thang máy là gì?

Quảng cáo thang máy là việc đặt các ấn phẩm về truyền thống ở bên ngoài hoặc bên trong thang máy để tiếp cận đối tượng khách hàng là đang sinh sống và làm việc tại địa điểm có lắp đặt thang máy. Một điều thú vị là hình thức quảng cáo này tuy được triển khai ở môi trường trong nhà nhưng khi phân loại nó vẫn thuộc hình thức quảng cáo OOH vì tiếp cận với người tiêu dùng khi họ bước ra khỏi ngôi nhà đang sinh sống.

Hình thức quảng cáo này trong thang máy tại Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ, đa dạng với nhiều hình thức khác nhau và xuất hiện tại nhiều địa điểm để phục vụ cho nhu cầu truyền thống của các nhãn hàng.

Quảng cáo thang máy là hình thức marketing được các doanh nghiệp sử dụng
Dùng thang máy để quảng cáo là hình thức marketing được các doanh nghiệp sử dụng

Lợi ích khi chạy quảng cáo thang máy là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà hình thức quảng cáo này được rất nhiều thương hiệu để thực hiện chiến dịch marketing của mình. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà quảng cáo thang máy mang đến.

  • Tiếp cận người xem quảng cáo: Mỗi một toà nhà cao tầng trung bình có hàng trăm, thâm chí có hàng ngàn lượt di chuyển mỗi ngày. Việc quảng cáo này của bạn sẽ xuất hiện tại điểm vận chuyển sẽ làm tăng lượt tiếp cận về sản phẩm và dịch vụ với khách hàng. Số lượng tiếp cận tăng lên đồng nghĩa với cơ hội khách hàng nhận diện được thương hiệu của bạn cũng cao hơn.
  • Thu hút nhiều người xem cao và để lại ấn tượng: Việc sử dụng thang máy gần như là một nhu cầu bắt buộc với mọi người khi bước chân vào các tòa nhà cao tầng hay các trung tâm thương mại. Với không gian nhỏ hẹp trong thang máy, các màn hình hay poster với nhiều màu sắc bắt mắt và sống động sẽ thu hút được người xem và để lại ấn tượng cho khách hàng.
  • Tiếp cận là đối tượng khách hàng có khả năng về tài chính: Thông thường những người sống và làm việc tại các khu nhà cao tầng đều có mức thu nhập ổn định. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận với đối tượng khách hàng có khả năng về tài chính quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của mình.
Quảng cáo thang máy mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp triển khai
Dùng thang máy để quảng cáo mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp triển khai

Các hình thức quảng cáo phổ biến 

Trong nhiều năm trở gần đây, kênh quảng cáo thang máy tại các tòa nhà, chung cư đã vô cùng phát triển, mang đến khả năng truyền thông tốt và ấn tượng. Nhờ đó, mà hình thức quảng cáo này đã vươn tầm và mang tới cho doanh nghiệp thêm hình thức lựa chọn. Dưới đây là các hình thức truyền thông thang máy được đưa vào khai thác.

Quảng cáo thông qua màn hình LCD

Với màn hình quảng cáo LCD, ấn phẩm truyền thông của các doanh nghiệp sẽ được trình chiếu dưới dạng quảng cáo có âm thanh. Hình thức này gần giống như một chiếc TV, giúp cho doanh nghiệp truyền tải được thông điệp và hình ảnh tới người xem.

Bằng màn hình Frame

Không giống với hình thức quảng cáo màn hình LCD, hình thức quảng cáo bằng màn hình Frame chỉ có thể trình chiếu nội dung dưới dạng hình ảnh tĩnh hay những slide ảnh và không thể phát ra âm thanh. Do đó, sử dụng màn hình Frame để quảng cáo luôn được triển khai bên trong khoang vừa có thể truyền tải được thông điệp lại không gây khó chịu cho người xem.

Quảng cáo dán ấn phẩm tại cửa đóng mở

Đây là hình thức quảng cáo truyền thống vẫn được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện  nay. Khi lựa chọn hình thức quảng cáo này, ấn phẩm truyền thông sẽ được dán ở khu vực cửa thang máy, mang đến một không gian hiển thị ấn tượng và thu hút sự chú ý của nhiều người xem.

Hình thức quảng cáo trong thang máy rất đa dạng
Hình thức quảng cáo trong thang máy rất đa dạng

Xem thêm:

Kích thước thang máy gia đình theo tiêu chuẩn thiết kế

Hướng dẫn cách đi thang máy chi tiết nhất

Tham khảo mức giá của dịch vụ

Trong quá trình lựa chọn và lên kế hoạch về truyền thông thì hầu hết các doanh nghiệp sẽ quan tâm đến giá quảng cáo. Tuỳ vào hình thức quảng cáo khác nhau mức giá của hình thức này cũng có sự thay đổi. Công thức tính giá sẽ được tính như sau:

  • Báo giá: Đơn giá/hình thức quảng cáo x số lượng x thời gian triển khai quảng cáo.
  • Đơn giá của hình thức quảng cáo bằng màn hình Frame thang máy sẽ dao động từ 1.656.000 – 2.484. 000 đồng/ tuần với tần suất là 360 spot/ngày.
  • Đơn giá của hình thức quảng cáo bằng màn hình LCD sẽ dao động từ 372.000- 870.000 đồng/ tuần với tần suất là 72 spot/ngày
  • Đơn giá các hình thức như dán ấn phẩm lên cửa thang máy hay sảnh thang máy được tính: 20.000.000đ/thang máy/tháng.
Tuỳ vào từng hình thức mức giá quảng cáo trong thang máy sẽ khác nhau
Tuỳ vào từng hình thức mức giá quảng cáo sẽ khác nhau

Trên đây là những thông tin giới thiệu về dịch vụ quảng cáo thang máy. Đây là một hình thức truyền thông hiệu quả mà bạn có thể sử dụng cho doanh nghiệp của bạn để đạt được hiệu quả cao.

Chia sẽ bài viết: