Mách bạn cách sao chép thẻ từ thang máy nhanh chóng

Hiện nay để đảm bảo an toàn và an ninh trật tự, các tòa nhà đã sử dụng thẻ từ thang máy để cấp cho những người có quyền sử dụng. Loại thẻ này trở thành thiết bị gắn liền với những khu chung cư, tòa cao ốc, tòa nhà văn phòng,… Vậy bạn đã biết cách sao chép thẻ từ thang máy để sử dụng tiện lợi hơn chưa? Hãy để Thang Máy River bật mí cho bạn ở bài viết dưới đây nhé.

Thẻ từ thang máy là gì?

Thẻ từ thang máy là loại thẻ được tích hợp công nghệ từ tính và được dùng trong việc cấp phép đi lại thang máy. Khi được cấp thẻ từ bạn có thể dùng thang máy để di chuyển dễ dàng hơn tại các tòa chung cư cao cấp, tòa nhà văn phòng. Đây là một hình thức quản lý đi lại của người dân sinh sống tại tòa nhà nhằm đảm bảo an ninh, tránh người lạ hoặc kẻ gian muốn ra vào.

Thang máy sử dụng thẻ từ sẽ có một chiếc máy quét với nhiệm vụ mã hóa thông tin từ chiếc thẻ để phản hồi lệnh. Nếu như thẻ hợp lệ thang máy sẽ mở ra để mọi người có thể đi lại. Trường hợp không có thẻ từ sẽ không thể di chuyển bằng thang máy, lúc này chỉ có thể quét thông tin đã sao chép thẻ từ thang máy. Chiếc thẻ này có kích thước giống với thẻ ngân hàng bình thường, tùy vào hình thức phát hành thẻ của tòa nhà có thông tin khác nhau.

Thẻ từ thang máy thường có dải băng đen trải dọc theo chiều dài của thẻ, đây là dải băng chứa các con số và ký tự đã được mã hóa sẵn. Để đảm bảo an toàn, tránh bị lộ thông tin thì dải đen sẽ có chứa chip để hệ thống nhận diện khi bạn quẹt thẻ. Khi quét thẻ, nếu hệ thống nhận diện được thẻ của bạn thì cửa thang máy sẽ mở ra một cách tự động. Trường hợp quẹt mãi không được ạn cần dùng khăn lau sạch để dễ nhận diện hơn.

Thẻ từ thang máy được dùng cho phép mọi người đi lại trong tòa nhà
Thẻ từ thang máy được dùng cho phép mọi người đi lại trong tòa nhà

Lợi ích của việc sao chép thẻ từ thang máy

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng sao chép thẻ từ thang máy để làm gì không? Với cuộc sống hiện đại như ngày nay, con người rất bận rộn với công việc xã hội và gia đình, đôi khi không có đủ thời gian để nghỉ ngơi. Điều này dẫn đến việc nhiều khi không thể nhớ mang theo thẻ từ khi đi ra ngoài. Thường xuyên đi ra khỏi căn hộ như không cầm theo thẻ từ và rất mất thời gian để quay lại lấy.

Những lúc như vậy việc sao chép thẻ từ sẽ giải quyết được tình huống này nếu như chiếc thẻ đó nằm sẵn trong điện thoại của bạn. Điện thoại là một thiết bị quan trọng nên đa số đi đâu chúng ta cũng cần mang theo. Hiện nay nhiều hãng điện thoại thông minh có tính năng copy thẻ từ thang máy vào điện thoại, từ đó bạn sẽ không cần dùng đến chiếc thẻ thông thường nữa.

Sau khi sao chép chiếc thẻ từ thang máy bạn có thể sử dụng bản sao chép thay cho bản gốc. Điều này mang đến nhiều lợi ích giúp sử dụng tiện lợi hơn và không phải lo lắng mỗi khi đi ra ngoài nữa. Ngoài ra bạn cũng có thể copy sang chiếc thẻ dự phòng khác để tránh việc làm mất thẻ chính. Như vậy sẽ không phải mất thời gian làm lại thẻ từ.

Việc sao chép thẻ từ thang máy mang lại nhiều lợi ích
Việc sao chép thẻ từ thang máy mang lại nhiều lợi ích

Cách sao chép thẻ từ thang máy hiệu quả

Có hai cách sao chép thẻ từ đó là sao chép sang thẻ dự phòng khác hoặc sao chép vào điện thoại, cách sao chép như sau.

Sao chép sang thẻ trắng khác

Nếu bạn muốn dự phòng thẻ từ trong trường hợp mất thẻ hãy sao chép thẻ từ thang máy sang một chiếc thẻ trắng khác. Hãy chuẩn bị máy sao chép thẻ vào chiếc thẻ trắng chưa gắn mã vạch và thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Khởi động máy rồi chọn chế độ sao chép thẻ.
  • Bước 2: Lấy thẻ gốc ra và đặt mặt có dải băng từ vào máy để sao chép thông tin. Khi đặt thẻ gốc lên máy cần chọn chế độ read để máy đọc dữ liệu và tiến hành copy.
  • Bước 3: Đặt chiếc thẻ trắng từ vào mặt sau của máy sao chép thẻ -> Chọn chế độ write để máy có thể ghi đè dữ liệu đã sao chép vào, khi được thông báo thành công là xong.
Bạn có thể sao chép thẻ từ đi thang máy sang một chiếc thẻ khác
Bạn có thể sao chép thẻ từ đi thang máy sang một chiếc thẻ khác

Sao chép vào điện thoại

Sao chép thẻ từ thang máy vào điện thoại di động là hình thức tiện lợi được nhiều người áp dụng. Bạn cần sử dụng điện thoại có chức năng thẻ NFC rồi thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Khởi động chức năng thẻ NFC trong điện thoại.
  • Bước 2: Tiến hành thực hiện theo hướng dẫn ứng dụng hiện ra, tại đây bạn có thể dùng camera của điện thoại quét mã trên thẻ để sao chép thông tin vào máy.
  • Bước 3: Bấm vào lưu dữ liệu sao chép là xong, khi muốn sử dụng bạn chỉ cần mở ứng dụng NFC để quẹt trên hệ thống thang máy.
Copy thẻ từ thang máy sang điện thoại rất nhanh chóng
Copy thẻ từ thang máy sang điện thoại rất nhanh chóng

Xem thêm:

Thang máy thủy lực là gì và những lý do nên lắp đặt

Kích thước thang máy 450kg và cấu hình phù hợp

Vậy là Thang Máy River đã chia sẻ đến bạn sao chép thẻ từ thang máy. Hình thức này mang lại rất nhiều lợi ích nên bạn hãy áp dụng ngay nhé.

Chia sẽ bài viết: