Thang máy liên doanh là gì? Thiết bị này có tốt không?

Hiện nay thang máy rất đa dạng mẫu mã chủng loại cho người dùng lựa chọn, trong đó thang máy liên doanh ngày càng được ưa chuộng. Đây là loại thang máy có chất lượng tốt, giá cả hợp lý phù hợp với kinh tế người Việt. Hãy cùng Thang Máy River tìm hiểu xem thang máy liên doanh là gì và nó có đặc điểm như thế nào nhé.

Thang máy liên doanh là gì?

Thang máy liên doanh là gì? Đây là dạng thang máy có sự kết hợp sản xuất giữa các linh kiện trong nước và có một số linh kiện quan trọng được nhập khẩu từ nước ngoài. Phần khung, vách cabin, vách cửa thang máy là những phần sẽ được sản xuất và gia công trong nước. Ngoài ra các thiết bị chính như hệ điều khiển tín hiệu, điều khiển động lực, máy kéo, cáp tải, rail sẽ được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như Fuji, Mitsubishi,…

Các thiết bị của thang máy liên doanh được nhập khẩu chính hãng chiếm từ 40 đến 50%, phần còn lại là được gia công trong nước. Việc sử dụng dòng thang máy này sẽ giảm được thời gian lắp đặt, kích thước tùy chỉnh linh hoạt với từng hạng mục công trình riêng. Đặc biệt là giá thành sẽ được giảm thiểu hơn nhiều so với việc dùng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc.

Thang máy liên doanh đang rất được ưa chuộng
Thang máy liên doanh đang rất được ưa chuộng

Ưu nhược điểm của thang máy liên doanh là gì?

Để biết được thang máy liên doanh có tốt hay không thì chúng ta nên tìm hiểu về ưu nhược điểm của thang máy này.

Về ưu điểm

Ưu điểm của thang máy liên doanh là gì mà lại được ưa chuộng đến vậy:

  • Giá thành hợp lý: Khi lắp đặt thang máy thì mức giá mà người tiêu dùng phải bỏ ra sẽ lên tới hàng trăm triệu đồng. Vì vậy nếu dùng thang máy liên doanh thì giá thành sẽ rẻ hơn ⅓ so với thang máy nhập khẩu.
  • Lắp đặt nhanh chóng: Thời gian đặt hàng sản xuất thang máy liên doanh là khoảng 1 tháng cùng với 10 ngày lắp đặt là xong, trường hợp đặc biệt chỉ kéo dài tối đa 2 tháng. Lý do là các linh kiện nhập khẩu đều đã có sẵn từ trước nên chỉ cần lắp ghép sau đó kiểm định lại là xong.
  • Chi phí bảo trì thấp: Nếu sử dụng thang máy liên doanh tại các công ty cung cấp thang máy sẽ được bảo trì bảo dưỡng nhanh chóng vì có xưởng gia công riêng. Bên cạnh đó chi phí cũng rẻ hơn nhiều so với việc bảo trì bảo dưỡng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc.
  • Thay thế thiết bị linh hoạt: Trường hợp thang máy gặp phải các sự cố cần thay thế linh kiện thì rất dễ để thay thế bởi ở Việt Nam có rất nhiều công ty cung cấp thang máy liên doanh.
Thang máy liên doanh mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng
Thang máy liên doanh mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng

Về nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm thì nhược điểm của thang máy liên doanh là gì. Thang máy liên doanh được sản xuất các linh kiện riêng lẻ theo kích thước của từng công trình. Điều này đồng nghĩa với việc phần nội thất cabin thang máy sẽ không được tinh xảo so với thang nhập. Mặc dù chất lượng chưa thể ngang bằng với thang máy nhập nhưng hiện nay thang máy liên doanh đang ngày càng được cải tiến để nâng cao chất lượng thiết bị.

Thang máy liên doanh có đảm bảo chất lượng không?

Ở phần trên chúng tôi đã đưa ra những ưu điểm của thang máy liên doanh, qua đó cũng có thể thấy dòng thang máy này mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng thang máy liên doanh. Chỉ có các thiết bị như khung cabin, vách cabin được gia công trong nước, còn lại những bộ phận chính quan trọng vẫn là hàng nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng ở nước ngoài.

Chất lượng của thang máy liên doanh được đảm bảo với khâu lắp đặt và bảo trì bao gồm lắp đặt cơ khí và lắp đặt điện. Ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp và lắp đặt nên thời gian bảo hành sẽ nhanh và giải quyết các trục trặc thang máy hiệu quả. Nói chung tùy vào điều kiện kinh tế bạn có thể lựa chọn dòng thang máy cho mình và thang máy liên doanh sẽ đáp ứng được an toàn chất lượng tuyệt đối cho người sử dụng.

Thang máy liên doanh đảm bảo an toàn chất lượng
Thang máy liên doanh đảm bảo an toàn chất lượng

Xem thêm:

Đối trọng thang máy là gì? Vai trò của thiết bị

Thang máy không phòng máy là gì? Đặc điểm và cấu tạo

Địa chỉ lắp đặt thang máy liên doanh uy tín

Khi tìm hiểu về thang máy liên doanh là gì chắc chắn không thể bỏ qua địa chỉ lắp đặt uy tín. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp và lắp đặt thang máy do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao. Nhưng không phải địa chỉ nào cũng đáp ứng được chất lượng sản phẩm, dịch vụ uy tín và đáng tin cậy.

Hãy đến với chúng tôi – Công ty Thang Máy River, với nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng dòng thang máy chất lượng vượt mong đợi. Những thành phẩm thang máy đều được kiểm định đánh giá chất lượng và tích hợp công nghệ tiên tiến hàng đầu. Thang máy của chúng tôi mang lại sự an toàn tuyệt đối, chế độ bảo trì bảo dưỡng uy tín và lâu dài. 

Thang Máy River cung cấp và lắp đặt thang máy liên doanh uy tín
Thang Máy River cung cấp và lắp đặt thang máy liên doanh uy tín

Vậy là bài viết của Thang Máy River đã giúp bạn nắm được thông tin thang máy liên doanh là gì. Chúc bạn lựa chọn được thiết kế thang máy phù hợp nhất.

Chia sẽ bài viết: